1.Nhịp sống thành phố năng động

Fiesta được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Những đường viền và đường cong của Fiesta tạo nên nguồn khí động học tự nhiên cho phép tối đa hóa hiệu suất của động cơ và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, chỉ 5,9 lít/100 km

 

 

 

2. Hệ thống điều hòa hai chiều

Hệ thống điều hòa điều khiển điện tử hai chiều với 2 vùng điều chỉnh nhiệt độ sẽ giúp bạn kiểm soát và làm chủ nhiệt độ trong xe tôt hơn,với các tính năng trên bạn sẽ không còn lo khô da, mờ kính và nội thất ẩm mốc mỗi khi trời mưa hoặc thời tiết ẩm.

 

 

 

3. Khoang chứa đồ thông minh

Khoang chứa đồ thông minh có nghĩa là làm giảm được sự bừa bộn và lái xe an toàn hơn. Bạn có thể cất đôi giầy của mình vào ngăn chứa đồ dưới ghế, để túi xách vào ngăn kéo đặc biệt, để cốc nước mát lạnh vào giá để cốc và bạn sẵn sàng cho một cuộc hành trình.

 

 

 

4.Tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường

Bạn sẽ tốn ít thời gian ở những trạm xăng và có nhiều thời gian hơn để đến nơi bạn muốn. Với tính năng tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, Fiesta hoàn toàn mới không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền xăng mà còn thân thiện hơn với môi trường.Nhưng điều đó không có nghĩa là Fiesta thỏa hiệp với tính năng vận hành của xe. Dù bạn đang len lỏi trên những conđường đông đúc, hay đang lướt đi trên những con đường cao tốc, bạn sẽ yêu thích khả năng phản ứng nhanh của Fiesta trong mọi điều kiện. Với động cơ 1.6l Ti – VCT và hộp số 6 cấp ly hợp kép ấn tượng, cho phép tăng tốc nhanhnhất và tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất so với các dòng xe cùng loại, chỉ 5.9l/100 km

 

 

 

5.Hệ thống hỗ trợ khởi hành đỗ xe ngang dốc

Quên đi những lần xuất phát khó chịu từ một điểm đỗ trên đồi. Với hệ thống hỗ trợ khởi hành leo dốc của hộp số PowerShift, chiếc xe sẽ xác định độ dốc và giữ áp lực phanh, cho bạn có đủ thời gian chuyển từ chân phanh sang chân ga để tăng tốc. Do đó sẽ không bị giật lùi và khởi động giật khục nữa. Sự chuyển số nhẹ nhàng cho bạn một chuyến đi êm ái và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn. Hộp số sáu cấp PowerShift tập hợp các tính năng tốt nhất của cả hai hộp số tự động và số sàn và đồng thời loại bỏ được những hạn chế của hai loại hộp số này. Với Fiesta, bạn sẽ được thưởng thức sự tiện dụng của hộp số tự động tính năng tiết kiệm nhiên liệu và khả năng phản ứng nhanh của số sàn. Tuy nhiên, đó vẫn chưa phải là tất cả. Với hộp số tự động, các kỹ sư thiết kế của Ford đã giữ nguyên lý của hai bộ ly hợp bên trong (Tính năng này cho phép số sẽ tự động chuyển mà không cần tác động lên bàn đạp ly hợp). Khi Côn thứ nhất phụ trách số 1, 3 và 5, côn thứ hai sẽ phụ trách số 2, 4 và 6. Hệ thống kiểm soát hộp số điên tử kết hợp hài hòa động cơ và hộp số của xe để đảm bảo rằng động cơ luôn ở khoảng chế độ vận hành hiệu quả nhất tại mọi thời điểm, thậm chí là khi sang số, cho việc lái xe trở nên êm ái hơn.

 

 

 

6.An toàn với hệ thống cân bằng điện tử ESP

Gia đình. Bạn bè. Điều quí giá.
An toàn, không có gì quan trọng hơn điều đó. Bạn là điều quí giá đối với gia đình và bạn bè và họ cũng vô giá đối với bạn. Fiesta thấu hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của những mối quan hệ đó. Vì vậy dù là một chiếc xe nhỏ nhưng Ford Fiesta lại có giá trị vô cùng lớn về độ an toàn.

Hệ thống hỗ trợ cân bằng điện tử (ESP) - Giúp bạn tránh khỏi những tình huống khó khăn Nếu bạn phải đột ngột rẽ lái, Hệ thống hỗ trợ cân bằng điện tử - ESP (Electronic Stability Program) sẽ giúp bạn kiểm soát tình hình. Hệ thống này có khả năng nhận biết  được sự trênh lệch tốc độ giữa các bánh xe, tốc độ quay vô lăng và góc quay vô lăng cùng độ nghiêng của xe , những thông tin này sẽ được bộ phận điều khiển trung tâm phân tích và đưa tín hiệu điều khiển  giúp xe vào cua tốt, không bi văng xe và bám đường tốt hơn ở tốc độ cao hoặc đường trơn trượt .

 

 

 

Phanh ABS kết hợp hệ thống phân bố lực phanh điện tử EBD

An toàn, không có gì quan trọng hơn điều đó. Bạn là điều quí giá đối với gia đình và bạn bè và họ cũng vô giá đối với bạn. Fiesta thấu hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của những mối quan hệ đó. Vì vậy dù là một chiếc xe nhỏ nhưng Ford Fiesta lại có giá trị vô cùng lớn về độ an toàn.Hệ thống phanh ABS giúp bạn phanh xe ở tốc độ cao một cách an toàn kết hợp với hệ thống phân bố lực phanh điện tử EBD  sẽ giúp xe bám đường tốt và kiểm soát lái tốt hơn khi xe vào các góc cua ở tốc độ cao và những cung đường trơn trượt.

 

6.Vật liệu chế tạo  nhẹ có độ cứng cao

Chế tạo bằng thép bo có độ cứng cao. Đáng chú ý là trọng lượng nhẹ và 15% nhẹ hơn so với thép tiêu chuẩn.Thép bo này được sử dụng ở khu vực quan trọng của cấu trúc xe để giúp bảo vệ người ngồi trên xe trong trường hợp va chạm. Vì vậy, bạn có được một chiếc xe cho phép giảm trọng lượng và tiết kiệm nhiên liệu hơn mà không bị mất sức mạnh và độ an toàn.

 

 

7.Hộp số tự động PowerShift 6 cấp

Hộp số PowerShift tự động 6 cấp cho phép khả năng phản ứng nhanh của số sàn kết hợp với sự tiện dụng của hộp số tự động, cho phép chuyển số mượt mà hơn. Nó cung cấp mô-men xoắn 100% đến các bánh xe, tạo cho bạn kết nối thêm cảm giác.

 

 

 

8.Hộp số không dùng dầu số, không cần lo thay dầu số

Hộp số Powershift của Fiesta là một hộp số ly hợp khô. Vì vậy, không cần dầu, nước làm mát và rất nhiều các bộ phận khác thường được thấy trong hầu hết ở các hộp số tự động khác. Nó vừa giúp tối ưu hóa việc tiết kiệm nhiên liệu. Dễ dàng hơn để bảo dưỡng, giảm sai sót cũng và chi phí vận hành thấp hơn.

 

 

 

9.Fiesta trên thế giới

Ford Fiesta mới bắt đầu được bán từ tháng 9 năm 2008, và tính đến tháng 10 năm 2010, đã có hơn 1000.000 chiếc đã được bán trên toàn thế giới. Mẫu xe mới này đã giành được chín giải thưởng bao gồm một giải thưởng quốc tế về thiết kế và được vinh danh là chiếc xe nhỏ tốt nhất cho người tiêu dùng và phương tiên truyền thông thương mại.